Nên dùng mặt phật bằng chất liệu gì tốt về phong thủy?
Kiến Thức Phong Thủy

Nên dùng mặt phật bằng chất liệu gì tốt về phong thủy?

Đăng: 06/05/2021 bởi Hoàng Đình Duy.

Ý nghĩa của việc đeo trang sức mặt phật

+ Về ý nghĩa

Vật phẩm được chế tác thành hình mặt phật làm đồ trang sức được lấy ý tưởng từ các hình tượng phật: Phật Di Lặc, phật quan âm, Phật Bồ Tát… Các hình tượng mặt phật đều có khuôn mặt phúc hậu, phong thái điềm nhiên, tĩnh tâm, an lạc, nụ cười mỉm thân thiện và hiền từ.

Người ta dùng trang sức mặt phật với ý nghĩa: mong muốn cuộc sống luôn vui vẻ, an nhiên, tự tại. Cầu mong được phù hộ bình an, may mắn, hóa giải tai ương, cuộc sống thanh bình, giàu tình cảm và tài lộc hanh thông.

+ Trang sức mặt phật

Hình tượng phật trong đời sống tâm linh của người Á Đông rất linh thiêng. Mặt phật thường được chế tác để làm mặt dây chuyền, dùng để đeo ở cổ. Đây là chỗ cao ráo, sạch sẽ. Không đeo mặt phật ở tay hay các vị trí khác. Điều này còn thể hiện cái tâm thành kính hướng phật và mong phật phù hộ may mắn, bình an trong cuộc sống.

Nen Dung Mat Phat Bang Chat Lieu Gi Tot Ve Phong Thuy1

Hình 1: Mặt phật thường dùng làm mặt vòng cổ, mặt dây chuyền đeo ở cổ

Mặt phật bằng chất liệu gì là tốt nhất?

Mặt phật trang sức thường được chế tác từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Nhưng theo quan niệm, mặt phật bằng đá quý, đá phong thủy là nên dùng hơn cả. Lý do được giải thích là bởi: Đá có nguồn gốc từ tự nhiên. Nhất là đá quý phong thủy được hình thành trong lòng đất qua hàng triệu năm, là nơi hội tụ dương khí mạnh, nơi sạch sẽ để phật tọa lạc.

Mặt phật bằng đá quý phong thủy được chế tác từ nhiều chủng loại đá khác nhau. Mỗi người sẽ hợp với một loại đá và màu sắc khác nhau. Riêng bản thân mỗi loại đá cũng mang những ý nghĩa riêng biệt và phù hợp với nhiều người. Do vậy, khi chọn mặt phật bằng đá quý phong thủy làm trang sức bạn cần lưu ý tất cả những yếu tố này.

Các loại đá được dùng làm mặt phật và ý nghĩa của chúng

+ Đá thạch anh

Mặt phật được làm bằng thạch anh có nhiều ý nghĩa. Loại đá này là biểu tượng cho sự thuần khiết, trong sáng, sự chân chính, chính trực. Nó mang lại sự thông minh, sáng suốt và tư duy logic cho người sở hữu. Thạch anh có nhiều màu: tím, đỏ, hồng, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc vàng, thạch anh trắng, xám…

+ Ruby

Mặt phật bằng đá ruby mang ý nghĩa đem lại sự may mắn cho người sở hữu nó. Đặc biệt là những người mong muốn có công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông. Đá ruby hồng  phù hợp với người dùng là nữ giới.

+ Mã não

Mã não có nhiều màu như: vàng, đỏ… hoặc pha trộn nhiều màu sắc. Đa mã não rất được ưa chuộng dùng để chế tác mặt phật. Với ý nghĩa đem lại cho người sở hữu nó sự thuận lợi trong mọi việc, cuộc sống bình an, thư thái, hạnh phúc.

+ Đá mắt hổ

Đá mắt hổ thường có màu vàng, nâu hoặc đỏ, vân đẹp mắt. Mặt phật bằng đá mắt hổ có ý nghĩa khích lệ người dùng luôn luôn nỗ lực, cố gắng để vượt qua mọi rào cản, khó khăn để thành công trong cuộc sống.

Nen Dung Mat Phat Bang Chat Lieu Gi Tot Ve Phong Thuy2

Hình 2: Mặt phật bằng đá quý phong thủy có tính thẩm mỹ cao

Cách chọn mặt phật trang sức hợp với từng người

Mỗi người có một bản mệnh phong thủy khác nhau. Do vậy trong cuộc sống, mọi cái đều phải dựa vào yếu tố phong thủy để lựa chọn thứ phù hợp với từng người. Khi chọn mặt phật bằng đá quý phong thủy bạn cần lưu ý 2 yếu tố:

+ Chọn vị phật phù hợp với tuổi

Có 8 vị phật tất cả. Mặt phật cũng được chế tác theo hình tượng của 8 vị này. Bạn cần lưu ý chọn vị phật phù hợp với tuổi của từng con giáp. Đó là:

– Tuổi Tý: chọn mặt phật tạc vị Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

– Tuổi Sửu: nên chọn vị Phật Hư Không Tạng Bồ Tát

– Tuổi Dần: hãy chọn Phật Hư Không Tạng Bồ Tát

– Tuổi Mão: nên dùng Phật Văn Thù Bồ Tát

– Tuổi Thìn: hợp với Phật Phổ Hiền Bồ Tát

– Tuổi Tỵ: hợp với Phật Phổ Hiền Bồ Tát

– Tuổi Ngọ: nên chọn Phật Đại Thế Chí Bồ Tát

– Tuổi Mùi: Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát

– Tuổi Thân: tuổi này hợp với Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát

– Tuổi Dậu: hợp với Phật Bất Động Minh Vương

– Tuổi Tuất: Phật A Di Đà

– Tuổi Hợi: hãy chọn Phật A Di Đà

+ Chọn mặt phật hợp mệnh

Các mệnh khác nhau thì nên dùng mặt phật có màu bản mệnh phù hợp: người mệnh kim nên dùng mặt phật màu trắng, xám, ghi… Người mệnh Mộc hợp với mặt phật màu xanh dương, đen, xanh lục. Người mệnh Thủy hợp với màu xanh dương, đen, trắng, vàng. Người mệnh hỏa hợp màu đỏ, hồng, tím. Người mệnh Thổ hợp màu vàng, nâu đất…

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác

Zalo
Hotline
ĐÁ QUÝ MUDI